LỄ HỘI DIỀU MÙA HÈ - MÀN TRÌNH DIỄN DIỀU ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ “1 KHIỂN 4”

“Nếu bạn chưa từng thưởng thức liên hoan diều quốc tế tại Vũng Tàu, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam, … thì đừng bỏ lỡ những màn trình diễn có 1 – 0 – 2  tại Đầm Sen dịp hè này”. Đó là chia sẻ đầy tâm quyết của nghệ nhân Phạm Văn Tâm - CLB Sao Vàng, Quận Bình Tân, Tp.HCM.

Theo đó, bắt đầu từ chủ nhật 24/6/2018, tại CVVH Đầm Sen sẽ diễn ra lễ hội Diều mùa hè, nghệ nhân Phạm Văn Tâm sẽ trình diễn màn thả diều thể thao (còn gọi là diều 3D) độc đáo nhất với 4 con diều được thả cùng lúc với những thao tác thả diều điêu luyện: bay lên, hạ xuống, nối đuôi, xuống lượn, xoay vòng & đuổi bắt nhau trên bầu trời lộng gió theo điệu nhạc. Sẽ có 4 suất diễn trong ngày chủ nhật trên mặt hồ Đầm Sen, bắt đầu từ 9h00 và kết thúc khoảng 17h00 tùy tình hình thời tiết, mỗi xuất diễn bằng với thời gian trình diễn 2 ca khúc quốc tế, đặc biệt là ca khúc Live It Up - bài hát chính thức của World Cup 2018 cũng được lựa chọn & tập dợt kỹ để trình diễn trong lễ hội diều năm nay. Theo ông Tâm, tiết mục biểu diễn 4 con diều cùng lúc này của ông luôn được mời biểu diễn tại liên hoan Diều Quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

Để màn trình diễn được thuận lợi và đẹp mắt, các canô và dàn phao đặc biệt dài hơn 40m được bố trí giữa hồ Đầm Sen để nghệ nhân có thể linh hoạt địa hình tùy vào sức gió từng thời điểm.  

Ngoài ra, tại lễ hội diều mùa hè, du khách sẽ được mãn nhãn với hàng trăm con diều ấn tượng sẽ được thả trên bầu trời Đầm Sen: diều Rồng hàng dài hàng chục mét, diều đầu dế với kích thước 200m2, diều tôm hùm, người nhái, mực, bạch tuột, cá đuối, siêu nhân, …

Ban tổ chức cũng bố trí một khu vực thoáng mát, đầy đủ các vật dụng làm diều miễn phí, các nghệ nhân sẽ hướng dẫn các em thiếu nhi và du khách tự tay làm, trang trí diều theo sở thích. Các em được hướng dẫn thả diều, được mang diều về làm kỷ niệm.

Lễ hội Diều Mùa Hè sẽ diễn ra từ 9h00 – 17h00 vào chủ nhật hàng tuần từ nay đến hết tháng 7/2018 tại CVVH Đầm Sen.

Bạn đã xem chưa?