BĂNG ĐĂNG

Trong năm 2016, Công viên văn hóa Đầm Sen đã cho ra mắt công trình triển lãm Băng Đăng 2016, với 18 tác phẩm Băng Đăng lung linh kỳ vỹ, tái hiện nhiều công trình kiến trúc, danh thắng của Việt Nam và thể giới.

Đã có 20 nghệ nhận điêu khắc băng đến từ Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) và 50 kỹ sư, kỹ thuật viên Việt Nam miệt mài lao động nghệ thuật trong suốt một tháng liền, trong cái lạnh âm 10 độ C để hoàn tất 18 tác phẩm nghệ thuật bằng băng với những đường nét uyển chuyển, mềm mại và sống động như thật. 

CVVH Đầm Sen là địa điểm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trưng bày và giới thiệu loại hình nghệ thuật này đến với công chúng và đây cũng được xem là công trình tham quan thu hút lượng lớn khách tham quan trong hơn 40 trò chơi, công trình tham quan hiện có tại CVVH Đầm Sen.

Theo Ông Nguyễn Hữu Trung - P.Giám Đốc CVVH Đầm Sen cho biết, bước đột phá của công trình Băng Đăng 2016 tại Đầm Sen so với những lần triển lãm trước đây được thể hiện ở quy mô lớn hơn, đường chế tác tinh xảo hơn, giá trị văn hóa - thẩm mỹ và độ tương tác của tác phẩm cao hơn. 

Toàn khu triển lãm chiếm diện tích 1.200 m2, sử dụng là 700m3 băng, 2.000 bóng đèn màu được xử lý đặc biệt để chịu lạnh ổn định suốt thời gian triển lãm.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Trung - P.Giám Đốc công viên, để những bức ảnh lưu niệm của người xem được tươi sáng và rõ nét từng gương mặt khi chụp ảnh, các kỹ sư đã nghiên cứu và lắp đặt hệ thống chiếu sáng tự động ở những vị trí có góc chụp đẹp.

Công trình triển lãm Băng Đăng 2016 chính thức khai mạc phục vụ du khách từ 8h00 các ngày trong tuần. Khách tham quan sẽ có một năm để thưởng lãm những tác phẩm điêu khắc này trước khi chúng tan chảy & được thay thế bằng một công trình khác được xây dựng vào cuối thu 2016.

 

 

 Bạn đã xem chưa?